Thế giới nhỏ

Chương 17: Bệnh trầm cảm

Chương 17: Bệnh trầm cảm
Sau hơn một năm kết hôn, Tiễn Phiêu Phiêu và Lý Miêu lần đầu tiên gặp phải khủng hoảng lớn.
Đó là mẹ của Lý Miêu, cũng là mẹ chồng của Tiễn Phiêu Phiêu bị chẩn đoán là ung thư phổi giai đoạn cuối, điều trị kéo dài, hoảng sợ vô vọng, Lý Miêu bị việc này ảnh hưởng, tính tình thay đổi nhiều, trở nên bi quan sa sút, đa nghi sợ hãi, hay nóng nảy cáu giận, chỉ hơi chút là nổi điên. Bệnh tình của mẹ chồng, tính tình của Lý Miêu, hai thứ này gộp lại khiến Tiễn Phiêu Phiêu mỏi mệt vô cùng.
Vì mẹ chồng sắp mất, Tiễn Phiêu Phiêu rất thông cảm cho tâm tình của Lý Miêu, cũng luôn chú ý tới tâm trạng của anh.Nếu như không phải vậy, chỉ sợ Tiễn Phiêu Phiêu đã sớm không chịu nổi cuộc sống căng thẳng thế này.
Một ngày nọ, Tiễn Phiêu Phiêu gặp mặt bạn tốt Trương Yến, mẹ của Trương Yến cũng mới bị chẩn đoán ung thư dạ dày, hai người chung cảnh ngộ khổ không biết nói cùng ai…
Bạn tốt Trương Yến ngẫm nghĩ hồi lâu, nghiêm túc nói: “Mình thấy, chồng cậu bị bệnh trầm cảm rồi!”
“Hả?”
“Thật đấy, không lừa cậu đâu.Triệu chứng của Lý Miêu rất giống mình.Mình mới đi gặp bác sĩ, bác sĩ nói, có rất nhiều người gặp phải khủng hoảng sẽ đột nhiên bị phát bệnh trầm cảm, như mình chẳng hạn.Thế nên bệnh nhân có làm gì thì người bình thường cũng phải cảm thông tha thứ!”
Tiễn Phiêu Phiêu nửa tin nửa ngờ đi tra cứu triệu chứng bệnh trầm cảm, cô phát hiện ra biểu hiện của Lý Miêu y chang triệu chứng của bệnh trầm cảm trong truyền thuyết, nhưng may là tình trạng bệnh của anh khá nhẹ. Cô liên hệ với bác sĩ, bác sĩ nói cô phải thông cảm bao dung, đồng thời đề nghị đưa Lý Miêu tới bệnh viện khám thử.
Tiễn Phiêu Phiêu còn tiện thể nghiên cứu biểu hiện bất thường của bản thân gần đây: ủrũ, lo lắng, thích thức khuya, mỗi ngày chưa tới hai giờ sáng thì chưa đi ngủ…Theo ý kiến của những người không chuyên, cô có lẽ bị….chứng lo âu.
Tiễn Phiêu Phiêu bèn nghiêm túc thảo luận cùng Lý Miêu về đời sống của cả hai. Lý Miêu không thừa nhận mình bị bệnh trầm cảm: “Em mới trầm cảm, cả nhà em đều trầm cảm, từ bé đến lớn em luôn trầm cảm!”
“Đừng giấu bệnh sợ thuốc, có bệnh thì phải chữa!Mau đến bệnh viện khám, em đi cùng anh!”
“Em mới phải đến bệnh viện khám ấy, em có bệnh hoang tưởng!”Lý Miêu chống cự đến cùng.
Tuy Lý Miêu kiên quyết phủ nhận bản thân bị trầm cảm, thế nhưng sau đó anh cũng đã khắc chế, kiểm soát bản thân hơn nhiều.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.