Ảnh Vệ Xuyên Đến Thật Dễ Nuôi

Chương 133: NT4

Chương 133: Ngoại truyện 4: thế giới nữ tôn
Trong bóng đêm, hình như có ánh sáng, nhưng lại không nhìn thấy gì. Tuy hỗn loạn nhưng chỉ có một thế giới, lại khiến người ta vô cùng an tâm. Kéo dài, rộng lớn vô tận, không có cảm giác thời không, thúc giục con người mê man.
Linh hồn của Thập Tam đang âm thầm phiêu đãng, vẫn duy trì một chút tỉnh táo: Không thể ngủ, còn có chuyện quan trọng, ta muốn đi tìm một người, có lẽ là một linh hồn.
Nhưng không biết kiên trì bao lâu, không có cảm giác về thời gian và không gian, cuối cùng khiến hắn ngủ thiếp đi. Ý thức cuối cùng, là không cam lòng, là lo lắng. Chẳng lẽ đây là phai mờ sao……
“Thập Tam, chủ nhân hộc máu.” Một giọng nam đang gọi hắn.
Thập Tam mở mắt ra. Phòng nhỏ đơn giản sạch sẽ không có bài trí dư thừa, giống như rất quen thuộc, là nơi hắn liên tục sinh sống. Nhưng, không đúng! Trong đầu Thập Tam có nỗi khổ riêng, cuộc sống dị thế chợt lóe qua.
Nam nhân gọi hắn thấy vẻ mặt Thập Tam hoảng hốt, không lợi hại như bình thường, nhíu mày: “Nội thương tái phát hả ?” Người này khoảng hai mươi tuổi, thân thể rắn chắc cao gầy, lại có thắt lưng mảnh khảnh.
Đây không phải Lục Cửu sao ? Sau khi Trúc chủ quân trộm thư chạy trốn hắn đã bị trượng đánh chết mà.
Mình làm sao vậy ? Không phải đang trong mộ viên bên cạnh Thanh Vi sao, sao có thể trở lại nơi này? Hơn nữa là nhiều năm trước?
Lục Cửu bắt lấy cổ tay hắn, sờ mạch xác nhận một chút nói: “Là vết thương cũ tái phát. Ngươi báo cáo cho thủ lĩnh để gọi người trị liệu.” Lục Cửu tạm dừng một lát còn nói:“Chính quân phản bội khiến chủ nhân giận dữ nàngng tâm, hộc máu, nhất định sẽ liên lụy đến ta. Nếu ta xảy ra chuyện gì, ngươi hãy mang bạc ta dành dụm nhiều năm giao cho Lão tiêu nhà ở Bạch Thủy phố thành nam.”
Đây là di chúc. Thập Tam giật mình một cái, hắn nhớ trước kia cũng là như vậy, sau khih Ngũ hoàng nữ hộc máu tĩnh dưỡng hơn mười ngày mới có thể rời giường xử lý nàngng việc, một tháng sau hạ lệnh đánh chết Lục Cửu. Mà hắn tự tay mang hơn bốn trăm lượng bạc giao cho Tiêu gia – thân nhân Lục Cửu lặng lẽ điều tra nghe ngóng được.
“Ngươi hãy trốn đi.” Không biết thì thôi, Thập Tam thực không muốn lại thấy hắn bị đánh huyết nhục mơ hồ, cuối cùng dần dần không còn hơi thở, bị một cuốn vào một cái chiếu ném ra khỏi hình phòng.
Bọn họ cùng nhau chịu huấn luyện, thường xuyên hợp tác, ảnh vệ dù không có tình cảm cũng là người, không phải vật chết.
“Ngươi nói cái gì?” Ánh mắt Lục Cửu sáng như ánh đao:“Lời này sao dám nói ra? Mạng của chúng ta là của chủ nhân, chỉ có ảnh vệ tòng mệnh chịu chết, không có ảnh vệ phản chủ ham sống! Nhớ lấy không được vọng ngôn, lại có lần sau ta không thể nào cứu được ngươi.”
Thập Tam sợ hãi nghĩ lại. Đúng vậy, đây mới là tín niệm của ảnh vệ, tất cả nghe theo mệnh lệnh chủ nhân, vì ý nguyện chủ nhân mà trả giá tất cả đại giới. Hắn luôn luôn được giáo dục như thế, vì sao lúc này lại dễ dàng nói ra lời nói chạy trốn?
Hắn trước kia, cũng giống Lục Cửu. Cho nên khi thấy bằng hữu chết, tuy đau lòng, cũng không oán mệnh, càng không oán hận, thậm chí không tránh né.
A, tư tưởng của hắn đã sớm thay đổi, chủ nhân của hắn đã sớm không phải Ngũ hoàng nữ.
“Ngươi luyện nàngng cho tốt, chú ý bảo vệ mạch môn, lơi lỏng là toi mạng đấy.” Lục Cửu khuyên bảo rồi bước đi.
Đúng vậy, lòng cảnh giác của hắn đã ở lại thế giới an toàn kia, trên người ấm áp kia, trải qua vài thập niên mài mòn, đã sớm không còn bao nhiêu.
Thập Tam trầm mặc nhìn tay mình, thô ráp, cứng rắn. Hắn cởi bỏ áo mặc, quả nhiên thấy được mấy vết sẹo, còn có thương thế lần trước liều mạng chưa lành, tùy tiện bao vải trắng, đây cũng thân thể vô nghỉ ngơi cùng tốt trong ấn tượng của hắn.
Ôm tia hy vọng cuối cùng, Thập Tam đề khí chu thiên, lại thất vọng. Không phải cửu đoàn tụ mãn tràn đầy mênh mông, mà là nội thương tích lũy, thân thể thiếu hụt rất nặng.
Nghĩ tới, đây là mới trở về từ một nhiệm vụ phục kích, giải quyết xong thì bị thương nặng. Vải thô hắc y trên người bị rách nhiều chỗ, bởi vì rất mệt, chưa thay mà đã gục ở trên giường ngủ.
Ngoài phòng là hoàng hôn, Thập Tam nhìn căn phòng quen thuộc lại xa lạ có chút sững sờ.
Trí nhớ dị thế rất rõ ràng, nhưng cảm giác về nơi này cũng khắc sâu. Cuối cùng cái nào mới là hư ảo? Hắn sờ sờ chung quanh, có thể rành mạch cảm thấy xúc cảm vật thể. Hiển nhiên, đây là chân thật.
Chẳng lẽ dị thế là mộng cảnh sao ? Bởi vì hắn vọng niệm quá sâu, nhập lầm ma chướng, cho nên mới có một giấc mộng đẹp đại nghịch bất đạo?
Nhưng đó tất cả những thứ không phải hắn có thể tưởng tượng ra, ôn nhu của người kia, cũng không phải hắn bịa đặt giả tạo. Như vậy cái này mới là mộng?
Ánh mắt Thập Tam đột nhiên chăm chú: Không, chân thật như thế sao lại là mộng được. Hắn đã trở lại, bởi vì không biết nguyên nhân, về tới lúc trước khi rời đi.
Sau này sẽ thế nào? Hắn sẽ đi ám sát Ngụy đại nhân, trong lúc sinh tử sẽ xuyên việt đến thời không kia. Còn lúc này ? Lại lặp lại một lần nữa? Như vậy chẳng phải hắn là lâm vào tuần hoàn sao?
Có lẽ mọi chuyện sẽ phát sinh biến hóa, hắn sẽ không lại may mắn xuyên việt. Như vậy hắn sẽ ra sao ?
Hắn vốn là một nàngng cụ, hung khí dính máu, là tồn tại mà các nữ nhân vừa ác vừa sợ. Hắn không muốn vô tình vô nghĩa bán mạng, nhưng tại thế giới này, hắn không thể cãi lại chủ nhân, thậm chí dù chỉ lộ ra một chút bất mãn cũng sẽ dẫn đến họa sát thân, cho dù là đồng bạn cũng không thể bao dung hắn.
Nếu chủ nhân có mệnh lệnh hắn làm hung khí thì, qua vài năm sau, vạn nhất ngài tâm huyết dâng trào, nhìn hắn bị nội thương không còn sắc bén, để hắn trở thành đồ chơi, làm sao bây giờ? Hắn không thể thực xin lỗi Thanh Vi!
Cho dù thân thể này còn chưa dược Thanh Vi ôm, thì cũng là thân thể của hắn. Càng quan trọng hơn là, hắn không thể chịu được một nữ nhân nào đụng chạm trừ nàng. Hắn thà rằng sống cả đời trong ánh mắt khinh miệt ghét bỏ.
Độc thân thì sao, hắn có cũng đủ điều để nhớ lại, huống hồ ảnh vệ nơi này bởi vì hoàn cảnh sinh tồn tàn khốc mà ít người sống lâu. Cho nên vì tránh bị như vậy, tốt nhất là chết trong lúc làm nhiệm vụ.
Nhưng, nếu ảnh vệ có quyết định của mình, không muốn vâng theo mệnh lệnh, là tội lớn. Một khi bị người khác nhìn ra có mang dị tâm, vậy kết cục bi thúc chỉ cần ngẫm lại sẽ không rét mà run.
Mấy ngày tiếp theo, Thập Tam đều vượt qua trong thích ứng yên lặng. Điều trị nội thương, che giấu bản thân. Trẻ lại mấy mươi tuổi, lại mất đi thân thể cường kiện được tẩm ở dị thế bổ, không biết nên làm gì.
Cũng không nghĩ đến, không tới mười ngày sau, Ngũ hoàng nữ đứng lên từ trên giường. Nghe nói đã khôi phục tốt lắm, đã xử lý sự vụ thư trong phòng. Nàng vừa khôi phục, Thập Tam không biết vì sao, nhưng biết rõ ngày còn lại của Lục Cửu không nhiều lắm.
Hiển nhiên Lục Cửu cũng hiểu được. Hắn đã giao bạc cho Thập Tam, bình tĩnh chờ chủ nhân triệu hồi. Quả nhiên một ngày sau Ngũ hoàng nữ triệu hồi ảnh vệ, nhưng ngoài dự đoán mọi người là, chỉ rõ triệu Thập Tam.
Lần này Thập Tam bất an thật.
Hắn đã cảm thấy, lần trở về này, đã khác với quỹ tích ban đầu. Bây giờ còn là ngọn nguồn khác nhau, nhưng là sai một ly, đi một ngàn dặm, từng chút biến hóa đều có khả năng khiến cho sau này biến đổi.
Lúc này triệu hắn, có ý nghĩa gì? Đặc biệt, truyền triệu sau bữa tối mới tới hầu hạ trong phòng ngủ.
Triệu ảnh vệ tới, cơ bản là ở thư phòng, mà có thể đến phòng ngủ, trừ tùy thị bên người, là thị sủng của chủ nhân, chính quân cũng rất ít đi, hắn có viện riêng, ấn quy củ chờ thê chủ.
Trái tim Thập Tam thắt chặt: Hắn không phải thông phòng, làm sao có thể bị yêu cầu đi phòng ngủ?
Nhưng không có thời gian do dự, hắn chỉ có thể lĩnh mệnh.
Hình như thủ lĩnh cũng cảm thấy mệnh lệnh này rất bất thường, sau khi truyền lời, không hiểu đánh giá hắn một lát. Cuối cùng vẫn phân phó:“Ngươi tắm rửa xong hãy qua hầu hạ, quần áo sẽ có người đưa tới.”
Ánh mắt thủ lĩnh lạnh như băng không có cảm tình, sau khi thông báo thì lắc mình không thấy. Nhưng Thập Tam biết, nếu hắn dám kháng mệnh, thậm chí toát ra một tia không tình nguyện, sẽ không chỉ là dùng roi đánh đơn giản như vậy.
Chết lặng lau rửa trong dục dũng. Thập Tam biết rõ nữ nhân nơi này đánh giá mình thế nào: Xấu nam. Chẳng những xấu, còn thô bỉ, không hề có vị nam nhân, vết sẹo đầy người hắn là bán mạng vì chủ nhân, nhưng không được thương tiếc gì, chỉ khiến cho người chán ghét, thậm chí là tra tấn hãm hiếp.
Vội vàng tắm xong, ngoài cửa truyền đến tiếng đập cửa nhẹ nhàng. Được đến Thập Tam trả lời, một tiểu thị đồng nâng khay quần áo đi vào, thay quần áo cho hắn. Hiển nhiên hắn không phải lần đầu tiên làm việc này, thập phần thuần thục giúp hắn mặc lên, lại thủy chung không nói nhiều, mặc đồ xong thì lui ra ngoài.
Đúng vậy, người trong phủ này đều nhớ kỹ quy củ. Những người không tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận sống không lâu, đừng nói tiểu thị đồng chưa cập kê không dám làm càn cười đùa, ngay cả thị nhân được sủng ái nhất cũng không dám quá phận.
Thập Tam cúi đầu nhìn mình, một trung y màu trắng thật dài, bên trong ngay cả áo lót cũng không có, từng chỗ rời rạc, chỉ có một chiếc đai lưng giữ lại quần áo, khiến cho người ta không có cảm giác an toàn. Nam nhi bình thường, mặc xấu hổ như vậy sẽ mắc cỡ chết được.
Chỉ có tiểu quan mới không cố kỵ, còn ảnh vệ như bọn họ ? Không có lòng nhục nhã, chỉ là những đầu gỗ nghiêm khắc tuân thủ mệnh lệnh.
Thập Tam cười khổ, nếu không phải từng qua cuộc sống dị thế, giờ phút này hắn chỉ sợ thà rằng tự sát cũng không nguyện đi ra cửa. Dù sao hầu hạ chủ nhân là một chuyện, ra cửa để cho người khác thấy là một chuyện khác.
Bất kể thế nào, cũng phải đi nhìn xem cuối cùng Ngũ hoàng nữ muốn làm gì. Nếu nàng thực sự muốn đùa bỡn hắn, hoặc là mang hắn tặng cho người khác, có thể chu toàn thì chu toàn, không có đường sống thì tự sát.
Thập Tam lại đợi một lát, người dẫn đường đến, khiến hắn vui vẻ là họ còn mang theo một chiếc áo choàng – xem ra bọn họ còn biết che lấp.
Đi theo thị nhân, Thập Tam yên lặng đi đến phòng ngủ của Ngũ hoàng nữ, nơi này là nội viện, trong viện bố trí tỉ mỉ, trong phòng rường cột chạm trổ lung linh, Thập Tam cũng không có tâm trạng tán thưởng.
Thị nhân thông báo xong thì ý bảo hắn đi vào. Thập Tam vào cửa, cấp tốc liếc mắt một cái, thì nhìn thấy Ngũ hoàng nữ đứng bên cửa sổ. Trước kia không nghiêm túc so sánh, hiện tại nhìn lại, nàng cao hơn Thanh Vi nhiều, thân thể thẳng thắn, bởi vì tính tình mà đường cong trên mặt có vẻ cứng rắn.
Ngũ hoàng nữ lúc này, một thân trường bào màu lam ám hoa, tóc dài thả xuống tùy ý, đừng trâm phỉ thúy ôn nhuận trong sáng. Mặc tùy tiện, một thân quý khí không giận tự uy vẫn như trước.
Khí tràng này không chỉ vì Ngũ hoàng nữ là hậu duệ quý tộc thiên hoàng, còn bởi vì nàng là có võ công, hơn nữa từ nhỏ được danh sư chỉ đạo, thiên tư xuất chúng, theo tuổi tác tăng lên nhất định có thể đại thành, bọn Thập Tam đi trên con đường tàn nhẫn liều mạng sao có thể sánh bằng.
Thập Tam thầm than thở, không dám đánh giá nhiều, vừa vào cửa lập tức quỳ xuống hành lễ.
Ngắn ngủi lặng im, Ngũ hoàng nữ bảo hắn đến giần. Thập Tam không dám đứng dậy, bò đi qua, vẫn quy củ bái phục dưới đất.
Hắn cảm thấy có một luồng ánh mắt chiếu thẳng lên người hắn, trên lưng ẩn ẩn đổ mồ hôi. Nhìn kỹ xong, chủ nhân lại lệnh cho hắn đứng dậy, ban thưởng ngời.
Khác thường như thế càng làm Thập Tam cảnh giác, phân khách khí này có lẽ có ý nghĩa sẽ có tra tấn lớn hơn nữa. Sao hắn dám ngồi xuống trước chủ nhân nghiêm ngặt, vậy không phải gấp gáp định tội cho mình sao?
Thập Tam đứng dậy, kính cẩn đứng đợi lệnh, ánh mắt cũng không dám nhìn loại. Chợt nghe Ngũ hoàng nữ hỏi: “Ảnh Thập Tam, gần đây ngươi giấu diếm chuyện gì?”
Thập Tam cả kinh, chẳng lẽ khác thường của hắn đã bị phát hiện? Hay thực ra hắn bị âm thầm giám thị mà không biết? Nếu chủ nhân hỏi như vậy, đã là có điều hoài nghi hắn, vậy nên làm cái gì? Hắn có thể nói cái gì?
Nói cái gì cũng không thể được tin tưởng, hắn cũng không muốn nói ra trí nhớ hắn muốn trân trọng trong lòng.
Đột nhiên Thập Tam quỳ xuống: “Tiện nô không dám!” Lòng bàn tay đổ mồ hôi. Đáp lại hắn là trầm mặc, Thập Tam càng bất an.
Cuối cùng Ngũ hoàng nữ nói:“Tùy tiện hỏi thôi, không cần khẩn trương, đứng lên đi.”
Trong thanh âm kia, lại như giấu giếm thất vọng. Hắn sâu sắc bắt giữ đến, rất muốn nhìn sắc mặt của nàng để chứng thực, lại không dám. Ngũ hoàng nữ công phu vững chắc, hành vi nhìn trộm của hắn có khả năng bị phát hiện, lại là tội đại bất kính.
“Gần đây thân thể thế nào?” Giọng nói nhàn nhạt truyền đến.
“Khởi bẩm chủ nhân, tiện nô không ngại.” Vì sao hỏi cái này? Chẳng lẽ là suy nghĩ hắn còn có thể làm đao hay?
Không biết là thái độ cung kính của hắn hoàn toàn phù hợp tiêu chuẩn khiến Ngũ hoàng nữ vừa lòng, hay là cảm thấy chán nản, nàng lại không nói chuyện. một lát
Ngay khi Thập Tam tính toán có thể thoát thân hay không, Ngũ hoàng nữ nói: “Mấy ngày gần đây ta mơ thấy hai chữ kỳ lạ, giống như có liên quan tới nước ngoài, nghe nói ngươi từng lĩnh nhiệm vụ đi qua nơi đó, ngươi đến xem.”
Thập Tam xác nhận, thì thấy Ngũ hoàng nữ mở một quyển trục ra. Thập Tam đảo qua mắt một cái, nhất thời như bị sét đánh, trên đó rõ ràng là từ trái sang viết chữ giản thể: Doãn Ngự.
Đây, đây là ý gì?
Thật sự là Ngũ hoàng nữ mơ thấy? Sao có thể trùng hợp như thế? Chẳng lẽ là, chẳng lẽ là…… Hắn không dám nghĩ thêm, ý nghĩ này rất kinh người, hắn sợ vừa có hy vọng to lớn, mà một khi thất vọng, càng thống khổ gấp trăm lần.
Ngũ hoàng nữ nhìn vẻ mặt hắn, cũng che giấu không được kích động, nhưng vẫn cố nén xác nhận: “Ngươi nhìn, có nhận ra không ?”
Ánh mắt Thập Tam dời từ cuốn giấy tới trên mặt Ngũ hoàng nữ, không cố kỵ tôn ti cao thấp, nhìn thẳng vào mắt nàng, ý đồ tìm được đáp án:“Đây là hai chữ Doãn Ngự, là tên của ta.”
Hắn không tự xưng tiện nô nữa, thống khoái nói ra, nếu là đoán sai, chỉ là đưa cái mạng thôi, dù sao hắn đã có một đời.
Nhưng vận mệnh hiển nhiên là thiên vị hắn. Ngay khi hắn vừa dứt lời, biểu cảm Ngũ hoàng nữ trở nên vô cùng phấn khích, không dám tin mừng như điên triệt để phá hủy khí chất tôn quý, ngay cả âm điệu cũng đề cao :“A Ngự ? A Ngự !”
“Đúng, là ta. Nàng là Thanh Vi?” Tuy là câu nghi vấn, cũng là giọng điệu khẳng định. Hắn là A Ngự từng sống cùng nàng, hắn cũng vội vàng xác định, nàng là Thanh Vi hắn tâm tâm niệm niệm bấy lâu.
Không đợi trả lời, Ngũ hoàng nữ Yến Thanh Vi đã không co1 hình tượng chạy lên, ôm chặt lấy hắn. Giờ thân thể nàng còn cao hơn Thập Tam một chút, khí lực cũng lớn hơn nhiều, dùng sức ôm quá độ, khiến Thập Tam cảm thấy điểm đau đớn.
Nhưng hắn không muốn nói, chút đau đớn ấy cũng là hạnh phúc ngọt ngào, có thể rõ ràng nói cho hắn mộng đẹp đã trở thành sự thật.
Bọn họ có nhiều lời muốn nói lắm, nhưng quan trọng nhất, là ôm chặt một cái trước, bù lại thời gian hai năm, trừ đi bất an tại thế giới này.
Thật lâu sau, cuối cùng nói xong mọi chuyện. Thập Tam không cần lặp lại, Thhắn Vi nói sau khi nàng qua đời, cũng là linh hồn phiêu đãng, lại không bỏ Thập Tam xuống được, lo lắng hắn làm chuyện điên rồ.
Không biết phiêu bạt bao lâu, sau đó đột nhiên tỉnh lại trong thân thể này. Lúc bắt đầu nàng rất sợ hãi, không biết đây là nơi nào, sao lại tiến vào thân thể này, nàng lại là thân phận gì. Cũng may mọi người nơi này rất sợ nguyên chủ, mà nguyên chủ chịu đả kích trọng đại còn ói ra máu, cần tĩnh dưỡng điều trị mới đúng.
Đọc nhật ký, thư tín, hộp nhỏ bí mật nơi đầu giường, mật báo của cấp dưới, thị nhân nói nhỏ, Thhắn Vi chậm rãi từ các loại dấu vết để lại này tra được thân phận của nguyên chủ. Khi nàng chứng thực mình là Ngũ hoàng nữ thì rất giật mình.
Sau đó, nàng lập tức nghĩ tới Thập Tam.
Trước kia Thập Tam từng nới với nàng rất nhiều chuyện trong thế giới này, nàng tò mò vì sao hơi thở của mình và Ngũ hoàng nữ giống nhau, cũng hỏi không ít vấn đề, cho nên đối với nơi này không phải hoàn toàn không biết gì cả, ngược lại có vẻ hiểu biết.
Thông qua quan sát, nàng biết bây giờ còn Thập Tam chưa xuyên việt, như vậy nàng bức thiết muốn gặp Thập Tam, hắn còn là Thập Tam ban đầu hay không? Nói đúng ra, hắn có nhận ra nàng hay không? Nếu theo đạo lý, là không biết.
Như vậy nếu nàng lỗ mãng đi nhận hấn, Thập Tam ban đầu được đóng gói trung thành và tận tâm có thể phát hiện chủ nhân đã thay đổi, trực tiếp diệt nàng hay không? Cho dù hắn không tự mình động thủ, tiết lộ ra ngoài, nàng bị xem như yêu nghiệt mang đi hỏa thiêu thì làm sao bây giờ? Vậy rất oan !
Cho nên Thanh Vi quyết định, trước tiên phải làm quen sự vụ bên người, sau đó mới tìm Thập Tam đến thử, nếu hắn không biết mình, chậm rãi kéo gần quan hệ của hai người, dù sao cuối cùng hắn vẫn là người của nàng.
Không nghĩ tới kết quả tốt nhất xuất hiện, Thập Tam dĩ nhiên là xuyên trở về từ hai năm sau!
Nói đến động tình, Thanh Vi ngại áo choàng phiền toái, kéo ra ôm Thập Tam. Kết quả nhìn thấy bạch y bay nhè nhẹ……
“A, chàng mặc cái gì? Chàng lại mặc thành như vậy tới gặp người? Chàng không sợ bị ta ăn luôn sao ?” Tim Thanh Vi lập tức đập nhanh hơn.
“Không phải, là thị nhân đưa cho ta. Do mệnh lệnh của nàng mơ hồ không rõ, bọn họ đều nghĩ nàng muốn ta thị tẩm.”
“Ách…… Thị tẩm? Thực ra đó là một ý kiến hay.” Thanh Vi xấu xa nở nụ cười.
“Trước đừng nhúc nhích, đợi chút……” Nói còn chưa dứt lời miệng đã bị ngăn chận, tối đó người canh ngoài cửa, nghe thấy động tĩnh mờ ám mơ hồ vang thật lâu.
Biểu cảm của ảnh thủ có chút kỳ quái. Nàng vốn nghĩ cho dù chủ nhân cố ý sủng hạnh Thập Tam, cũng la2 ngược ngoạn phát tiết, không nghĩ tới lại là thời gian liên tục dài như vậy, ngày thứ hai tuy Thập Tam nằm trên giường, nhưng sắc mặt hồng nhuận, tinh thần rất tốt.
Càng khiến nàng không nghĩ tới là, từ nay về sau chủ nhân không thèm cho chính quân thể diện, để Thập Tam trong phòng, không để ý phản đối lập làm trắc quân. Hai năm sau, nữ nhi Ngũ hoàng nữ xuất thế, lại mượn cơ hội mang Thập Tam, nga không, Doãn Ngự phù thành chính quân, cũng tự mình xin cho hắn phong hào “Tĩnh Hợp”.
Việc này điên cuồng truyền ra trong giới quý công tử của kinh thành. Phong hào là rất tôn quý, có nam nhân phong hào có địa vị độc lập. Nghe nói lúc ấy thánh thượng không đồng ý cho người xuất bóng dáng vệ phong hào vương quân, Ngũ hoàng nữ đều đuổi theo Nhị tỷ đã làm thánh thượng tới tận hậu cung. Nàng nói:“Nam nhân của ta trinh tĩnh mềm mại, đã sinh ra nữ tự, lại cùng ta tình đầu ý hợp, sao lại không gánh nổi phong hào Tĩnh Hợp?”
Hoàng đế bị đeo bám không có biện pháp, đành đồng ý. Từ nay Thập Tam thân phận cao quý, không ai dám xem nhẹ. Hắn trải qua nhiều năm nghỉ ngơi, lại được nội lực Ngũ hoàng nữ khai thông, rốt cục đánh vỡ cực hạn thân thể ảnh vệ, hưởng tuổi thọ dài lâu.
Ngũ hoàng nữ vô tâm tranh đoạt, nhiều lần ban ơn cho dân chúng, tận sức phát triển chữa bệnh, giáo dục, rất được kính yêu. Người không dã tâm, phụ tá Nhị tỷ đồng mẫu thành quân vương, không tranh quyền đoạt thế, được xưng là “Hiền”.
Đương nhiên, hành vi nàng cưới một ảnh vệ làm chính quân, tuy rằng được Nhị tỷ khuyên can liên tiếp, thực ra hoàng đế bí mật vừa lòng với việc nàng cự tuyệt mượn sức phu tộc có thế lực, có khả năng uy hiếp đến ngôi vị hoàng đế.
Muội muội vừa thức thời lại hiểu chuyện như vậy, quân chủ cũng không thể quá nhỏ nhen, cho nên khẳng khái cho phong hào, còn phong Ngũ muội làm Huệ vương, cho một đời vinh hoa.
Chỉ có một chuyện là, mọi người đồn đại Ngũ hoàng nữ Yến Thanh Vi từ sau khi Trúc chính quân xinh đẹp thiên tiên phản bội, nhận đến kích thích, không có hảo cảm với mỹ nhân, thiên vị xấu nam, bằng chứng lớn nhất chính là xấu ảnh vệ thế nhưng cả đời chuyên sủng không ngừng, còn trở thành vương quân.
Vì thế xấu nam cả nước đều có hi vọng. Bọn họ dùng trăm phương nghìn kế muốn lộ mặt trước Huệ vương. Huệ vương đáng thương từ nay khó lòng phòng bị, nhìn thấy nam nhân xinh đẹp không nhiều lắm, người thì mũi méo mắt lé, thiếu răng què chân, hói đầu thiếu lông mày, chỉ cần xuất môn thì có thể nhìn thấy.
Thhắn Vi cho rằng sẽ nhìn thấy rất nhiều nam nữ tôn trong veo như nước, tuy rằng yêu Thập Tam một người, nhưng đẹp mắt cũng tốt mà, nhưng trừ trong phủ, người bên ngoài đều là cái gì dị tật !
Ngay cả thị nhân trong phủ, diện mạo chỉnh tề cũng tận lực trốn tránh, nghe nói sợ chọc chủ nhân tức giận, hầu hạ trước mặt nhiều là bình thường đến không bình thường, cơ hồ muốn khiêu chiến thẩm mỹ của nàng.
Đối với việc này, Thập Tam tỏ vẻ: Này không phải hắn sai, hoàn toàn là dư luận cố tình hiểu lầm. Nhưng như vậy cũng tốt. Vốn Thanh Vi tại thế giới này có tiền có thế, lại oai hùng bất phàm, sẽ có rất nhiều người cùng hắn tranh thê chủ, những quý công tử xuất thân danh môn, đám hỏi chính trị có đều không thể cự tuyệt.
Mà giờ tốt lắm, công tử thế gia đều tự nhận mĩ, mà Huệ vương hận mỹ nhân, gả cho còn có nguy hiểm bị đánh chết, nhắc nhở lúc trước bổn vương bị rắn rết mỹ nhân lừa? Vẫn là tránh rủi ro.
Một đời này, nàng cũng có năng lực chiếu cố Thập Tam, Thanh Vi và Thập Tam sống cuộc sống yên vui. Nàng xuất môn Tuần Sát cũng thường xuyên mang theo hắn, đi phần lớn lãnh thổ quốc gian, tham quan các nơi phong thổ.
Chuyên tình thủy chung của nàng là chuyện bọn nam tử hâm mộ và ngợi khen nhất, ở những trong lòng nam nhân kia, tình cảm giữa Huệ vương và Tĩnh Hợp vương quân đã thăng hoa thành một loại tượng trưng, trở thành một truyền thuyết.
_TOÀN VĂN HOÀN_

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.